Hà Nội: Sức chứa của khách sạn 5 sao luôn ở mức cao nhất trên thị trường

Đỗ Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho biết, thị trường khách sạn ở Hà Nội đang hoạt động rất tốt cả về công suất và giá phòng. Năng lực của các khách sạn 5 sao luôn ở mức cao nhất trên thị trường .

Theo một khảo sát của Savills, trong quý 3 năm 2017, thị trường có một khách sạn năm sao và hai khách sạn ba sao với tổng số 509 phòng để tham gia vào thị trường. Tổng nguồn cung khách sạn đạt 9,840 phòng, tăng 5% so với quý trước và 8% so với cùng kỳ. Mùa thấp điểm ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trung bình giảm 5 điểm phần trăm theo quý nhưng tổng cộng tăng 7 điểm phần trăm so với cùng kỳ. Giá thuê trung bình giảm 1% so với quý trước nhưng tăng 26% so với cùng kỳ. Tỷ lệ lấp đầy phòng trung bình giảm 8% so với quý trước nhưng tăng 39% so với cùng kỳ. 

Theo Savills, áp lực cạnh tranh trên thị trường khách sạn tại Hà Nội sẽ tăng sau năm 2018 với 36 dự án trong tương lai. Tổng quan về thị trường khách sạn Hà Nội, bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho biết, thị trường khách sạn tại Hà Nội đang hoạt động rất tốt cả về công suất và giá phòng. Năng lực của các khách sạn 5 sao luôn ở mức cao nhất trên thị trường.

Bảng thống kê Giá Thuê và Công Suất Cho Thuê tại thị trường Hà Nội
Bảng thống kê Giá Thuê và Công Suất Cho Thuê tại thị trường Hà Nội
Giải thích rằng năng lực của các khách sạn 5 sao đạt kỷ lục trong 9 tháng đầu năm 2017, Hằng cho biết, thời gian gần đây khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, theo số liệu của Tổng cục Thống kê Hà Nội, 9 tháng đầu năm 2017, 3,5 hàng triệu lượt khách quốc tế đến Hà Nội, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nguồn cung khách sạn của Hà Nội hầu như không thay đổi. “40% du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ ở lại Hà Nội, nhu cầu về khách sạn năm sao sẽ tăng lên trong khi nguồn cung sẽ không tăng. Đây cũng là một trong những lý do khiến khách sạn Hà Nội hoạt động hết công suất, đồng thời nâng giá phòng tăng lên. ”, Ông Hằng nói.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Khu Đô Thị Đẹp Nhất Viêt Nam Cho Đến Đầu 2018

Swan Bay Swan City - khu đô thị hiện đại nhất Nhơn Trạch Đồng Nai